A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban HĐNGLL cũng Tổ KHXH tổ chức hoạt động trãi nghiệm "Em Yêu Lịch Sử".

Sáng ngày 20 tháng 12 năm 2017 Ban HĐNGLL và tổ KHXH đã tổ chức Hoạt động trải nghiệm sáng tạo "Em yêu lịch sử" Chào mừng kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2017). Đến dự có Ông Võ Đăng Chín, Bí thư chi bộ, hiệu trưởng, ông Nguyễn Mạnh PHT, Ông Nguyễn Văn Thịnh, Chủ tịch Công đoàn, cùng các thầy cô giáo và các em học sinh trường PTDTBT THCS Trà Don.

Hoạt động trải nghiệm sáng tạo là hoạt động giáo dục được tiến hành song song với hoạt động dạy học trong nhà trường phổ thông, tổ chức ngoài giờ học, mở ra những không gian học tập mới, từ đó giúp người học khám phá những tri thức thực tiễn và rèn luyện năng lực thực hành sáng tạo trong quá trình trải nghiệm.

          Thực hiện nhiệm vụ năm học 2017-2018, ngày 20/12/2017 Ban HĐNGLL cùng với tổ KHXH đã tổ chức cho các em học sinh tham gia tiết học trải nghiệm sáng tạo “Em yêu lịch sử”. Trong hoạt động trãi nghiệm lần nay các em được trãi qua 2 hoạt động: Hoạt động 1: Vẽ tranh lịch sử, biển đảo, quê hương; Hoạt động 2: Các em được hòa mình vào những nhân vật lịch sử của một thời hòa hùng, làm nên những trang lịch sử chói lọi của dân tộc.

    Giờ học diễn ra trong 90 phút đã đem lại cho các em nhiều kiến thức, hiểu biết về lịch sử, bồi dưỡng niềm say mê, hứng thú học tập với bộ môn Lịch sử; hình thành và hoàn thiện các năng lực như năng lực tự học, năng lực hợp tác, năng lực giao tiếp, năng lực vận dụng những kiến thức đã học để giải quyết những vấn đề thực tiễn;  từ đó giúp các em ý thức được vai trò và trách nhiệm của thế hệ trẻ nói chung và của bản thân nói riêng đối với việc giữ gìn và phát huy truyền thống hiếu học tốt đẹp của dân tộc.

Một số hình ảnh của hoạt động trãi nghiệm “Em yêu lịch sử”.

 

em yeu lich su

em yeu lich su 1

 

em yeu lich su2

 

em yeu lich su3

 

em yeu lich su 4

 

em yeu lich su 5

em yeu lich su 6


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan